Cơ hội việc làm của lập trình PHP

Khi bắt đầu với bất cứ một dự định gì, nhất là đầu tư cho học tập người ta cũng sẽ định hướng trước cơ hội việc làm của ngành mà mình đang theo đuổi. Học lập trình PHP cũng vậy, một vấn đề mà hầu hết các lập trình viên đều quan tâm đó là: Cơ hội việc làm của lập trình PHP như thế nào? Và làm việc ở đâu?

co-hoi-lam-viec-cua-nghe-lap-trinh-php

 

  • Cơ hội việc làm của các lập trình viên PHP

 

Chỉ cần seach từ khóa “Việc làm php” trên trang chủ google bạn sẽ nhận về hơn 5.157.054 kết quả, điều này chứng minh rằng lập trình php đang hot như thế nào. Ngày nay, thời đại công nghệ 4.0 đang giúp con người làm mọi việc trở nên dễ dàng và hoàn thiện hơn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin. Cho thấy sự quan trọng của công nghệ lập trình cũng như tương lai nghề nghiệp cho các bạn lập trình viên rất rộng lớn với hàng loạt cơ hội việc làm với nhiều mức lương khác nhau.

Không giống như các ngôn ngữ khác, PHP là ngôn ngữ lập trình dễ học và dễ làm vì vậy hầu hết các trang web trên thế giới hiện nay vẫn đều đang sử dụng ngôn ngữ lập trình php để xây dựng website và các ứng dụng của mình. Đơn cử như các trang web lớn mà có thể bạn đang sử dụng hàng ngày như: mạng xã hội Facebook, Zing.vn… thật ngạc nhien khi tất cả chúng đều được phát triển trên nền tảng ngôn ngữ lập trình PHP. Chỉ cần vậy là đã đủ hiểu tầm quan trọng của PHP cũng như cơ hội rộng mở cho nghề lập trình PHP nhiều như thế nào.

Một điểm mạnh khác của PHP phải kể đến đó là PHP cũng là công cụ hữu ích hỗ trợ đắc lực cho các ngành khác như SEO, SEM, thương mại điện tử vì vậy để phát triển các doanh nghiệp cần coi trọng và sử dụng nó nhiều. Nếu bạn còn đang phân vân về việc chọn lựa một ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp thì học lập trình PHP cơ bản và nâng cao chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho những người mới bắt đầu.

Các doanh nghiệp ở Việt Nam đang săn đón các lập trình viên PHP về để làm việc cho mình, bởi nhu cầu của họ rất nhiều và liên tục. Các doanh nghiệp này sử dụng lập trình PHP để xây dựng chính trang web của mình cũng như nhận các dự án bên ngoài để kinh doanh.  Các doanh nghiệp lớn, lâu đời, đều luôn chào đón nhiệt tình, sẵn sàng trả mức lương cao để tuyển được các lập trình viên PHP về làm việc cho họ.

 

  • Mức lương hấp dẫn của lập trình viên PHP

 

Mức lương của một lập trình viên dao động ở những mức khác nhau, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kinh nghiệm, năng lực, nơi làm việc, sản phẩm,… ta sẽ xét từng góc độ như sau:

  • Kinh nghiệm, năng lực:

Một người có thể học và phát triển lập trình bằng nhiều phương thức khác nhau: như các ngành công nghệ thông tin từ các trường Đại học, Cao đẳng, hoặc học từ ban đầu với các khoá học PHP ngắn hạn của các cơ sở đào tạo uy tín hay tự học online. Nhưng vấn đề quan trọng nằm ở trình độ và kinh nghiệm thực tế khi làm việc của họ, đó mới là yếu tố quyết định mức lương tương ứng trong công việc.

Với những bạn lập trình viên mới ra trường mà kinh nghiệm chưa có nhiều thì nên xin vào các công ty có quy mô nhỏ để vừa học thêm vừa tích lũy kinh nghiệm: mức lương giao động từ 5-7triệu/tháng.

Còn đối với các bạn lập trình viên có 1-2 năm kinh nghiệm lại khác, họ đã nắm chắc kiến thức và làm quen được với môi trường làm việc tại các công ty, việc này giúp họ hòa nhập và thoải mái, chịu áp lực tốt hơn thì mức lương dao động khoảng 7 -10 triệu/tháng.

Đối với các lập trình viên có kinh nghiệm nhiều hơn từ 3-5 năm thì mức lương khoảng 10 -20 triệu/tháng.

Ngoài ra, đối với các lập trình viên chuyên nghiệp thì mức lương rất cao, trung bình khoảng 20-30 triệu/tháng. Ngoài ra các lập trình viên hoàn toàn có thể làm thêm việc bên ngoài về nhà để tăng thêm thu nhập.

Đặc biệt các lập trình viên cao cấp thì mức lương cao ngất ngưởng $ 120,000- $ 150,000/tháng và họ có quyền được tham gia đóng cổ phiếu vào công ty và hưởng lợi tức từ đó.

  • Phụ thuộc vào nơi bạn làm việc:

Mức lương của bạn cũng phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn đang làm việc cũng như công ty mà bạn đang làm việc. Khi bạn làm việc tại các thành phố lớn và một nhân viên lập trình làm tại thành phố thì mức lương cũng sẽ khác với việc bạn làm lập trình viên ở công ty nhỏ và thành phố nhỏ dù cho hai người có trình độ như nhau nhưng người làm ở thành phố lớn vẫn có thể có một mức lương cao hơn so với người còn lại.

Khi làm việc tại các công ty lớn, bạn cũng sẽ nhận được nhiều chế độ đãi ngộ, ngoài lương bạn sẽ được thưởng cao và đương nhiên lương và cơ hội thăng tiến của bạn cao hơn rất nhiều. Tất nhiên, đãi ngộ càng tốt thì trách nhiệm và trình độ trong công việc của bạn sẽ càng phải cao hơn, nhiều áp lực hơn trong quá trình làm việc. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt của các lập trình viên.

  • Phụ thuộc vào thành quả hay sản phẩm bạn tạo ra

Hiện nay rất nhiều những công ty sẽ trả mức lương theo năng lực như sản phẩm và tiến độ mà bạn làm việc. Như vậy mức lương mà công ty tuyển dụng đưa ra sẽ hợp lý và thúc đẩy khả năng làm việc của bạn hơn. Tuy nhiên việc này sẽ khiến bạn khá mệt mỏi, đôi lúc stress nhưng chắc chắn công sức bạn bỏ ra sẽ đi liền với thành quả mà bạn đạt được.

Chúc bạn có thể có những định hướng phù hợp trong nghề nghiệp tương lai!

Nếu như bạn chưa nắm vững kiến thức về PHP để tư tin xin việc tại các công ty lớn, nhỏ thì theo mình bạn nên đăng ký theo học lớp học php cấp tốc trong vòng 3 tháng để bổ sung thêm kiến thức.

Nguồn: http://laptrinhphp.vn/